HCM Chi phí nuôi ô tô điện VinFast có đắt hơn xe xăng?

Thảo luận trong 'Mua bán xe' bắt đầu bởi 79sodogroup, 1/12/23.

 1. 79sodogroup

  79sodogroup Tập Lái

  Tham gia:
  1/12/23
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  xe VF e34 đóng phí thuê bao pin hàng tháng với mức chi phí 1,45 triệu đồng/tháng cho quãng đường di chuyển tối đa 1.400km. Nếu đi quá mức tiêu chuẩn 1.400 km/tháng, khách hàng sẽ chi trả thêm 998 đồng/km.
  Nếu cộng thêm chi phí sạc điện tương đương khoảng 484 đồng/km thì tổng chi phí thuê pin và sạc điện sẽ là 1.482 đồng/km, bằng đúng chi phí xăng trên mỗi km di chuyển.
  Theo tìm hiểu của chúng tôi, cơ sở để VinFast tính phí thuê bao pin xe ô tô điện VF e34 đó là dựa vào tiền xăng ước tính và tiền điện ước tính. Trong đó, con số 1.482 đồng/km được tính theo giá xăng hiện tại là 19.000 đồng/lít và mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 7,8 lít/100km.[​IMG]

  Giá điện 484 đồng/km được tính theo giá điện sinh hoạt bậc 5 hiện tại là 3.117 đồng/kW và mức tiêu hao năng lượng trung bình 15,52 kW/100km. Khách hàng tự trả chi phí này khi sạc pin tại nhà hoặc tại trạm. Do đó, chi phí thuê pin khách hàng phải trả cho VinFast là 998 đồng/km.
  "Về bản chất, tuy VF e34 là xe điện nhưng chúng tôi đã tạo ra một sản phẩm mà khách hàng có thể so sánh trực tiếp với xe xăng, cụ thể là khách hàng không phải trả tiền mua pin, chi phí vận hành (gồm thuê pin và sạc điện) bằng đúng chi phí tiêu hao xăng, còn giá cả và các tính năng thì đều hơn so với xe xăng, điều này khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy"
  Khách hàng có thể tự sạc pin tại nhà để chủ động về nguồn năng lượng hoặc có thể sạc tại các trạm sạc của VinFast. Nếu sử dụng chế độ sạc nhanh thì chỉ với 15 phút sạc, xe có thể đi được quãng đường 180km.
  vì thế xe điện vẫn sẽ tệt kiệm hơn so với xe xăng.
  bạn đọc có thể tham khảo thêm một số trò chơi online cũng như Hướng dẫn cách bắt lô trượt hôm nay bách chiến bách thắng tại https:// 79sodo. group/lo-truot-hom-nay/ (bỏ dấu cách)
  chúc bạn đọc mạnh khỏe!!
   
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...