Tại sao nên chọn đại học cơ khí ô tô ?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Tư vấn - Định giá' bắt đầu bởi gtvttphcm39, 19/2/24.

 1. gtvttphcm39

  gtvttphcm39 Tập Lái

  Tham gia:
  26/9/23
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Cơ khí ô tô là ngành học tổng hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác nhau như: cơ khí, điện, điện tử , tự động hóa, công nghệ gia công, chế tạo máy. Cơ khí ô tô là ngành chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô. Nó bao gồm các lĩnh vực thiết kế chế tạo động cơ ô tô, sản xuất phụ tùng chi tiết máy, lắp ráp, tích hợp tính năng mới cho động cơ, cải tiến công nghệ…
  [​IMG]
  Học https://giaothongvantaitphcm.edu.vn/co-khi-o-to/ được đào tạo những gì?
  Ngành cơ khí ô tô cũng là một trong các nhóm ngành kỹ thuật công nghệ. Vì thế sinh viên theo học ngành này cũng sẽ được học các kiến thức về cơ khí như: cơ học chất rắn, cơ học chất lỏng,vật liệu, vận hành, động lực học và kỹ năng sử dụng trong điều khiển hệ thống… Sau đó sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô… thông qua các môn chuyên ngành như:

  • Động cơ đốt trong.
  • Tính toán ô tô.
  • Hệ thống điện – điện tử ô tô.
  • Hệ thống điều khiển tự động trên ô tô.
  • Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô.
  • Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô.
  • Quản lý dịch vụ ô tô.
  Cơ khí ô tô là một lĩnh vực xem trọng kỹ năng thực hành. Nhờ đó, khi theo học ngành này, viên không chỉ học lý thuyết. Họ được tiếp xúc nhiều với kiến thức thực tế, những chương trình nghiên cứu gắn liền với sản xuất thực tiễn. Sau khi hoàn thiện chương trình học của mình, họ có thể ngay lập tức thực tập, làm việc tại các cơ sở liên quan, thậm chí là phân tích và mua, bán ô tô cũ. Và ứng dụng những kiến thức đã học trong công việc của mình một cách tốt nhất.
  Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm gì?
  Khi theo học chính quy, văn bằng 2 hay https://giaothongvantaitphcm.edu.vn/tuyen-sinh-lien-thong-dai-hoc-co-khi-o-to/, bạn sẽ có các kiến thức nhiều lĩnh vực khác nhau về: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật ô tô. Vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều công việc để theo đuổi như:

  Nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm cơ khí trong lĩnh vực lắp ráp và sản xuất ô tô.
  Quản lý, khai thác vận hành đội xe trong những doanh nghiệp vận tải hành khách, vận tải hàng hóa.
  Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu sinh chuyên ngành này. Khi đó, bạn có thể làm việc trong các cơ quan hoặc những trường đại học.
  Chuyên viên tư vấn sử dụng ô tô – mua bán, trao đổi ô tô hay phụ tùng.
  Tư vấn kỹ thuật ở những nhà máy chuyên lắp ráp, sản xuất ô tô.
  Xây dựng quy trình tiêu chuẩn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng ô tô.
  Chẩn đoán hệ thống điện, điện tử của ô tô đang gặp phải vấn đề gì. Từ đó, nhanh chóng đưa ra những giải pháp xử lý hữu ích.
  Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô.
  Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô…
   
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...