HCM Tìm hiểu về sơ đồ công nghệ tái sử dụng nước thải do ATS thiết kế

Thảo luận trong 'Mua bán phụ tùng' bắt đầu bởi binhats, 20/5/22.

?

Bạn đã từng sử dụng sơ đồ công nghệ tái sử dụng nước thải do ATS thiết kế chưa?

 1. Chưa biết

  0 bình chọn
  0.0%
 2. Đã biết

  0 bình chọn
  0.0%
Bạn có thể chọn nhiều mục.
 1. binhats

  binhats Tập Lái

  Tham gia:
  9/2/22
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Trong hầu hết các ngành công nghiệp, nước được coi là nguồn tài nguyên đóng vai quan trọng trong các quy trình sản xuất. Gần như mọi quy trình sản xuất đều cần nước, từ khâu chế biến nguyên liệu thô, chế biến các sản phẩm trung gian, sản xuất đến khâu bảo trì và làm sạch.
  1. Thách thức
  Tuy nhiên, những năm gần đây với tác động của biến đổi khí hậu, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa làm nhu cầu về sử dụng nước sạch ngày càng tăng. Việc quản lý tài nguyên nước trở thành một thách thức lớn đến sự bền vững kinh doanh của doanh nghiệp. Đối mặt với viễn cảnh thiếu hụt nguồn nước sản xuất trong tương lai, nhiều ngành công nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp nhằm cải thiện việc sử dụng hiệu quả nguồn nước, cải thiện chất lượng nước cũng như tái sử dụng nguồn nước thải của họ.

  2. Giải pháp
  ATS Water Technology chính là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc đưa ra các giải pháp tối ưu về tái sử dụng nước thải nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết khó khăn về sử dụng nguồn nước hiệu quả.
  Hiện nay, tái chế nước thải được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: làm nước vệ sinh, nước tưới cây, nước rửa, nước làm mát… thông qua việc áp dụng công nghệ màng siêu lọc, màng nano, màng thẩm thấu ngược sau công đoạn xử lý sinh học.
  Dưới đây là sơ đồ công nghệ cơ bản tái sử dụng nước thải do ATS đề xuất:

  [IMG alt="Sơ đồ công nghệ tái sử dụng nước thải"]https://file.hstatic.net/2000000205...02_dc140ea2834943f89ee88187a31587c7.jpg[/IMG]
  Sơ đồ công nghệ tái sử dụng nước thải

  Thuyết minh sơ đồ công nghệ
  Giai đoạn tiền xử lý

  • Thiết bị lọc tự rửa Amiad: Nước thải sau khi được xử lý hoá lý / sinh học (đạt QCVN 40:2011/BTNMT Cột A) sẽ được dẫn đến hệ thống tái sử dụng nước thải. Nước thải được bơm vào thiết bị lọc tự rửa để loại bỏ chất rắn lơ lửng. Nhiệm vụ chính của thiết bị này là bảo về Hệ UF (Ultra Filtration) phía sau nó.
  • Màng UF X-Flow Pentair: Nước thải sau khi lọc qua thiết bị lọc tự rửa sẽ được đưa trực tiếp đến hệ thống UF. Hệ thống lọc UF bao gồm màng lọc UF X-Flow Pentair và các thiết bị phụ trợ liên quan. Màng UF X-Flow Pentair giúp loại bỏ các chất rắn lơ lứng, hạt keo, phù sa,... bảo vệ hệ thống RO. Quá trình hoạt động tại đây gồm: lọc – rửa ngược bằng nước và khí – rửa bằng hóa chất (CEB) nhằm loại bỏ cáu cặn bám trên màng. Thời gian lọc, rửa ngược bằng nước và khí, CEB sẽ được tính toán cụ thể theo từng dự án. Nước sau khi lọc qua UF sẽ được chứa vào bồn. Lượng nước này một phần dùng để cấp đến hệ RO và một phần dùng để rửa ngược UF.
  • Thiết bị lọc tinh Amiad: Nước từ bồn chứa sau UF sẽ được bơm qua thiết bị lọc tinh Amiad để giữ lại cặn, bụi bẩn để bảo vệ bơm cao áp và màng RO.
  • Hóa chất chống cáu cặn PWT: Hóa chất chống cáu cặn vô cơ & hữu cơ sẽ được châm trước hệ RO để tăng tuổi thọ màng, tăng hiệu quả xử lý của màng và kéo dài thời gian giữa các chu kỳ CIP của màng giúp tiết kiệm chi phí vận hành. ATS khuyến nghị Quý khách hàng nên sử dụng 2 loại hóa chất: SpectraGuard 360 chống cáu cặn vô cơ và OrganoGuard 100 chống cáu cặn hữu cơ.
  Giai đoạn xử lý chính
  • Màng RO NanoH2O: Trong hệ thống RO, ATS đề xuất Quý khách hàng sử dụng màng RO LG BW 400 AFR là loại màng RO được sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ cấu trúc vật liệu nano TFN (Thin Film Nanocomposite) cùng với đó trên bề mặt lớp polyamide được phủ thêm một lớp vật liệu chống cáu cặn giúp tăng cường khả năng chống bám bẩn và xử lý của màng RO rất phù hợp sử dụng cho các nguồn nước thải tái sử dụng. Màng RO LG BW 400 AFR giúp loại bỏ hầu hết các tạp chất có trong nguồn nước, cùng với đó đặc tính chống bám bẩn sẽ giúp tăng độ bền của màng RO, giảm tần suất CIP, giảm thời gian dừng hoạt động của nhà máy hệ thống giúp tiết kiệm chi phí vận hành cho Quý khách hàng. Nước sau xử lý sẽ đạt yêu cầu chất lượng về nguồn nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt, sản xuất,.. theo QCVN 08-1:2018/BYT.
  • Vỏ màng RO Codeline Pentair: Cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, vỏ RO Codeline Pentair có khả năng chịu được các mức áp suất vận hành cao, giúp bảo vệ màng RO tránh khỏi các tác động có hại từ bên ngoài và hạn chế các vấn đề rò rỉ nước trong quá trình vận hành.
  Giai đoạn bảo dưỡng hệ thống
  • Hóa chất súc rửa màng PWT: Sau một khoảng thời gian làm việc, hệ thống sẽ được súc rửa CIP (Clean In Place) định kì để phục hồi lưu lượng và hiệu suất xử lý. Các dấu hiệu nhận biết hệ thống RO cần tẩy rửa:
   • Nước thành phẩm qua màng RO giảm 10% – 15%.
   • Hàm lượng muối trong dòng thành phẩm qua màng tăng 5% – 10%.
   • Chênh áp (áp suất dòng nước vào trừ áp suất dòng đậm đặc) tăng 10% – 15%.
  Hóa chất súc rửa màng PWT có thể tẩy rửa các chất bẩn hữu cơ, màng sinh học, các hydroxit kim loại (như sắt) và cáu cặn vô cơ (như CaCO3 hay Silica) bám trên bề mặt màng RO giúp phục hồi lưu lượng và hiệu suất cho hệ thống.
  • Thiết bị lọc tinh Aqualine: Trong thời gian CIP, lọc tinh Aqualine có nhiệm vụ giúp lọc các cặn bẩn được loại bỏ trong quá trình CIP nhằm tránh các cặn bẩn quay trở lại vào hệ thống.
  Lưu ý: Cấu hình hệ thống có thể thay đổi tùy thuộc vào tính chất của nguồn nước cấp.

  3. Lợi ích hệ thống tái sử dụng nước thải mang lại
  • Giúp doanh nghiệp nhận ra rằng: nước thải là tiền.
  • Công nghệ sạch hơn và giảm thiểu chất thải do đó giúp doanh nghiệp đảm bảo được các mục tiêu kinh doanh cũng như đảm bảo tuân thủ các yêu cầu môi trường.
  • Mở ra cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận với các thị trường nước ngoài.
  • Tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm.
  • Giúp cải thiện hình ảnh doanh nghiệp.
  Có thể thấy, với những công nghệ tiên tiến và lợi ích mang lại, giải pháp tái sử dụng nước thải do ATS đề xuất là giải pháp tối ưu về tái sử dụng nước thải nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết khó khăn về sử dụng nguồn nước hiệu quả.
  Xin vui lòng liên hệ ATS để nhận được những tư vấn chi tiết về công nghệ, thiết kế & thiết bị ngay hôm nay.
  ATS Water Technology là đối tác đáng tin cậy cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến và chất lượng cao trong lĩnh vực xử lý nước ở Việt Nam cũng như trong khu vực.

  Công Ty TNHH Công Nghệ Nước ATS
  Địa chỉ: 54/18 Bùi Quang Là, P. 12, Q. Gò Vấp, HCM
  Tư Vấn Hỗ Trợ: (028) 3588 8961
  Email: info@atswatertechnology.com
  Google Map:
  https://goo.gl/maps/jJDvAt4kFxAS66s28
  Zalo official:
  https://bit.ly/ZO-ATS-Water-Technology
  Website:
  https://bit.ly/ATSWaterTechnology

  Nguồn bài viết: https://www.atswatertechnology.com/...uoc/quy-trinh-cong-nghe-tai-su-dung-nuoc-thai
   
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...