Yamaha Sirius 114cc - Yamaha Taurus 114cc- Honda WaveRSX 100cc

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Tư vấn - Định giá' bắt đầu bởi hoangniit, 24/10/09.

Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.
 1. thanhnguyen

  thanhnguyen Bằng A2

  Tham gia:
  1/3/07
  Bài viết:
  209
  Được thích:
  485
  cha này chắc cũng hâm mô HONDA ghê ta , mà cũng đúng HONDA nước khác thì hok nóii còn vn THÌ ,....:(ne` dung lôi novou vào chứ , rồi bệnh lun bán si , va tau mua AB 1 em đua đòi , rồi 1 ngày bị chính con tau va si cua mình qua mặt hũi khói , lúc đó thì đùng co ngâm ngùi , mà theo tui AB zin máy yếu , dáng cũng chẳng đẹp , ốm đi cũng xấu , mâp đi cũng xấu:( tiết kiệm , thì so voi novou lx 36km/lit . công suất 135cc có 4 ,5km/lit chứ ji` , AB tui cung chạy rồi máy kêu bà cố , thua ATILA nữa ,mà nghe nói sym ra xe joyraider ji dó phun xăng , kiểu này các hãng xe muốn đè chết HONDA ở thị trường VN rồi:D mà nói 1 câu công bằng ,tui cung thick'RSX nhưng trừ cái đầu nó ra , đầu wave X thái đẹp hơn
   
 2. SI_EU2

  SI_EU2 Bằng A1

  Tham gia:
  29/1/08
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  11
  nực cười....bác này....
  sirius mà 114cc......
  mới thấy cái tiêu đề đã thấy bác nông cạn rồi...
  đúng là bác nhận xét so sánh 3 con xe vậy là rất công phu nhưng nếu bác dừng lại ở đó là hay hơn đó...những nhận xét sau của bạn về cách kinh doanh của các hãng, về con người, về xã hội thì....nực cười.
   
 3. laodaidalat

  laodaidalat Tập Lái

  Tham gia:
  24/9/09
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  RS và RSX cùng nòng máy mà sao chạy bốc hơn đc , có chạy thử bao giờ chư vậy ? [-X Taurus mà chạy 60km/lit [-X xạo thì cũng vừa vừa thôi , xạo quá người ta cười cho , hok lẽ Tau chạy = FuFi về mức độ ăn xăng , buồn cười quá ;))

  xin lỗi tui chạy Ex , không tham gia

  bản thân tui cũng đc chiêm ngưỡng tốc độ của em RSX của thằng Hoàng roài :)) dân rèn xe mà không để xe lên đc 100 thì quá tệ :)) , nói chuyện mà chưa biết người :))

  mà thấy ý kiến nó đúng áh chứ , con RSX mà trừ đi 1 điểm kiểu dáng là thua con Sirius rồi , nó cho rằng kiểu dáng đẹp cũng đúng thôi , xe này mà mang bộ nòng 135cc chắc các bác nhận định khác rồi , còn con Tau , ai nói nó chạy " phê " hơn Sir dzậy , có đủ tiền sắm xe test như thằng Hoàng chưa mà nói ẩu :)) , dân Đà Lạt " đã chơi không sợ mưa rơi " ai nhận xét gì sắm về test luôn :)) kinh nghiệm pro hơn lời nói :))

  mà sao trùm bạt chiếc Sir vậy ku Hoàng , Sir chạy phê hơn mà ?

  Không bênh vực nha , nhưng mà cha này chưa đọc hết mà cũng phán ẩu rồi đây :))

  Tóm lại trong 3 chiếc xe , thằng Hoàng nó đánh giá xe Sir tốt nhất nhưng lại thích kiểu dáng RSX nhất nên cho 9 điểm , vậy mà có bác kêu bên vực Honda , đọc chưa kỹ mà "phán ẩu"

  Thôi , kêu bỏ diễn đàn mà còn vào quậy hả Hoàng :) anh Đại bẻ cổ bi giờ ;))
   
  #13 laodaidalat, 25/10/09
  Sửa lần cuối: 25/10/09
 4. Shion Uzuki

  Shion Uzuki Bằng A4

  Tham gia:
  30/4/07
  Bài viết:
  674
  Được thích:
  728
  Nghe bác nói câu này thấy mắc...quá :)|.
  Bác nói topic này lãng xẹt, thì bác mới là lãng xẹt, không đọc kĩ 2-3 dòng đầu của chủ topic à. Bác không góp ý thêm thì thôi, đừng có bàn ra.


  Không biết ai nông cạn, không hiểu biết hơn ai. Riêng bản thân Shion, chỉ thấy 2 bác tào lao, nên nhớ là xem lại chính bản thân mình trước khi nói người ta.

  Tóm lại: Ngay từ đầu, chủ topic cũng đã có nói trước về việc góp ý rồi, biết gì thì góp ý thêm cho topic thêm vui vẻ, sôi động. Chứ đừng nói chuyện cái kiểu cạn não (xin lỗi, mấy bác nói người ta thiếu hiểu biết, thì tui cũng có thể nói các bác cạn não, vậy nhé), nói theo bản năng, không suy nghĩ --> mang tính chất bàn ra. Topic nào cũng có các bác như vậy, chắc nó sống không quá 1 tuần. Vì thử hỏi, người ta lập ra 1 cái topic để có nơi cho anh em vào bàn luận, góp ý. Mà sau đó lại toàn chỉ thấy những câu góp-ý-không-ra-góp-ý thì họ sẽ nghĩ gì? Nên nhớ, các bạn vào forum là để bàn luận, chứ không phải bàn ra. Nói ít, mong các bạn "hiểu biết cao, suy nghĩ thấu (không nông cạn)" ở trên tự hiểu nhé.

  Thân!!!
   
  #14 Shion Uzuki, 25/10/09
  Sửa lần cuối: 25/10/09
 5. hoangniit

  hoangniit Tập Lái

  Tham gia:
  26/9/09
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  1
  Her , một biker có óc quan sát + đọc kỹ thì sẽ để ý thấy trên bài viết trên kia tui đánh giá em Sir tốt hơn hết thảy đấy chứ - nếu không tính tới kiểu dáng trong diễn đàn toàn fan ya , giờ mới thấy đúng , mà cũng không ngờ fan ya thiếu suy nghĩ như vậy :D

  @badboy189 , nói như bác , vậy khi ai hỏi bác sao xe khó nổ , bác nói " xe tui dùng công nghệ tiên tiền nên khó nổ là bình thường " xin lỗi bác nhưng cho phép tui đánh giá bác thiếu hiểu biết ( mượn lại câu của bác Leopardmin nhá , xin lỗi bác Leopardmin tui chưa trả tiền bản quyền :D bác nói hay lắm)
  Tui hỏi tiếp bác badboy189 luôn , bác mua Exciter mà không hơn thua thì làm gì , nếu bác nói đam mê công nghệ , xin hỏi bác ngoại trừ tốc độ - dung tích xi lanh ~135cc , uống xăng siêu nhiều và chế độ làm mát bằng dung dịch của Ex thì Ex hơn chiếc Jupiter ở điểm nào ? Ex thì có công nghệ quái gì ? bác hỏi bác laodaidalat thử coi , ổng là dân nài xe thứ thiệt kia kìa , mấy cái xe mà ổng chạy chắc bác còn chưa mó tới đâu , dân đại gia Đà Lạt như ổng muốn chạy chiếc nào mà không đc , chỉ test có 3 chiếc xe bình dân như tui so với ổng còn chưa thấm vào đâu đâu
  tui nói thẳng với bác nếu tui sắm Ex mục đích của tui là hơn thua , nếu có bị hugo nó thấy khó ưa ngoắc lại cũng bó tay , mình chạy xe phân khối cao nó nghĩ khoái hơn thua nó ghét cũng là chuyện tất nhiên , " đam mê công nghệ " nói mà không biết nghĩ

  @bachhaiduong , xin lỗi bác , nói không phải " phân biệt chủng tộc " dân Hà nội như bác thường hiểu biết nông cạn , đối với người miền Bắc như bác người miền Trung và miền Nam bọn tui không coi ra gì đâu và cũng không muốn dây dưa , mà phải công nhận trình độ "khoe của" của bác thuộc dạng siêu đẳng , đúng là dân Hà Nội

  @SI_EU2 , bác đọc hết chưa ? hay thích nói ẩu , tui đã ghi rõ bên dưới rồi kia kìa , sẵn đây nhắc lại luôn , tui để 114 là để so sánh giữa Sir , Tau và RSX cho cân bằng , nói luôn với bác tui không thích 113 ( cảnh sát ) với 115 ( bệnh viện ) 2 số này dân lái xe Đà Lạt bọn tui không thích , còn về kinh doanh của mấy hãng , sao mấy bác được phép nói Honda làm giá người tiêu dùng , " tôi yêu Việt Nam đồng " này nọ nhưng không thừa nhận chính Yamaha và các hệ thống đại lý cũng đang làm giá khách hàng ???

  @anhlinh852004 , tui nói máy RSX ngon hơn RS bao giờ , lại thêm một người đọc không kỹ thích nói ẩu , tui ghi rõ ràng RSX sở hữu máy móc của RS đời trước kia mà , có chịu đọc không vậy , hay chỉ quan tâm coi tui đánh giá có xế của bác mấy điểm ? mà bác nói xạo cũng vừa vừa thôi , Taurus mà tiêu thụ xăng 60km/lít , ăn nói ẩu tả thiếu kiểm chứng + hiểu biết , Taurus mà đòi ngang ngửa với Future Neo Fi ( khoảng 59~60km/lit trong năm đầu , về sau khoảng 57~58 km/lit ) , chắc bác cũng là dân Hà Nội , khoái nổ .

  Còn ai thấy nhận xét của tui không đúng thì mời mua cả 3 xe về test thử , bản thân tui chạy cả 3 xe nên tui nhận xét như vậy đấy , ai chứng minh cho tui thấy cái khác coi

  *******************************

  Thú thiệt ban đầu kêu sắm Tau là nghĩ nó cũng tốt như Sir , ai ngờ mua về mới thấy thất vọng biết bao nhiêu , với chiếc Tau , Yamaha ĐEM TẤT CẢ CÁC ĐIỂM YẾU VỐN CÓ CUẢ TẤT CẢ CÁC DÒNG XE ĐANG LƯU HÀNH GẮN HẾT VÀO TAURUS (máy nóng , yếm nhỏ , văng sình , bắt vít lộ thiên nhìn cái xe thô , cái cảng xe nhìn như cải lương , đã vậy còn mang cái khoá yên ra sau , rồi thì hở loạn xạ : gần cảng , dè , yếm ... định mua về cho các bật tiền bối đổi ý sắm cho con Ex như của bác laodaidalat rồi về tự lên đồ , ai dè sắm xong mình là người đổi ý trước tiên

  *******************************

  Toàn fan ya , chỉ biết đi xe nào rào xe nấy , tầm hiểu biết hạn hẹp chưa test qua mà nói này nọ , xằng xiên bậy bạ , đã vậy còn kêu tui fan Honda , haizzzzzzzzz , thế không nhìn kỹ tui đánh giá Sir tốt hơn àh , hay muốn tui lỗi hết lỗi của Sir ra mà kể cho mấy bác nghe : bị " chén cổ " phải thay pạc-đạn , phụt trước shock , sau một năm khi chạy tốc độ cao có tiếng rêm , dàn nhựa ngoài tốt nhưng bên trong cốp yếu bị dòn sau 1 năm ??? nắp xăng bị rỉ sét ... muốn thì tui kể cho nghe , thành thật mà nói , chạy Sir tui thấy máy êm hơn , nếu không tính tới chuyện đi đường xa mỏi vai , nhưng dáng người tui chạy chiếc Sir bị mấy thằng bạn nó phán " tướng vậy mà chạy chiếc xe đàn bà đó hả ? " nên tui cũng kém mặn mà với Sir mặc dù tui đánh giá nó cao nhất nếu không so sánh với X-bike của Suzuki , còn mấy cái xe 110cc mới của Honda , chưa thử , để sắm chiếc RSX110 mới coi sao , vì rất ấn tượng với chiếc RSX100cc cũ

  Mà cũng nói luôn , Honda nó chủ yếu làm xe đỡ tốn xăng và độ bền , vậy sao cứ có người khoái lấy tốc độ của 2 dòng xe này ra so sánh nhỉ ??? , đúng là toàn fan ya
   
 6. bachhaiduong

  bachhaiduong Bằng A1

  Tham gia:
  18/6/08
  Bài viết:
  35
  Được thích:
  4
  Thú thật ko đỡ nổi?Thưa bác em cũng ko phải dân Hà nội nhưng Bác bảo dân HN hiểu biết "nông cạn"...e chỉ trích rõ lời là"Tư duy ngắn hạn"thôi.Nhưng rất tiếc cho Bác e thuộc lớp tư duy "tiền tư bản"....MÀ bác thì chắc ở tầm tư duy"SI -114 cc"
  còn tối qua e đi làm về vì gặp mấy anh "rân chơi" đi RSX nên hơi búc xúc....
  còn bác bảo HDVN bền;))
  E đánh cuộc nửa cuộc đời là TAU bên hơn RSX đấy.
  Kính báo các Biker.Nếu không có gì thay đổi về cuối năm YAVN sẽ ra mắt 2 dòng xe mới:1 số và 1(nửa ga nửa số")........và khả năng SI sẽ mất ngôi vô đối đề pa trong các dòng xe số Sx ở Vnam.
  Mọi người cùng chờ xem:)
   
 7. Kyjoka

  Kyjoka Bằng A3

  Tham gia:
  14/8/09
  Bài viết:
  518
  Được thích:
  376
  Si mấy đời sau này dở tệ,tui có con Si đời đầu đi fà fà,máy móc OK,con Wave thì máy ko thể bằng Si dc,nhưng cũng gọi là OK.Nói chung 2 con này ai đi bình thường cũng có thể gọi là chấm nhận dc.
  Đi xe số mà giá trên 30tr thì mua xe tay ga đi cho sướng.Tui mua xe fải coi giá xe hợp lý,nghĩ sao xe số giá cao bằng xe tay ga,vd Exciter 33tr trong khi Hayate giá chưa đến 30tr.
  Dàn mũ thì tui dám nói rằng dàn mũ xe VN là quá tốt vì bản thân tui đã sử dụng wa Wave,Si,ABVN fải công nhận rằng dàn mũ 3 xe đều có thể nói rằng quá tốt so với dàn mũ xe Thái.Ai ko tin cứ mua xe Thái đi thử xem biết thế nào,nói chung nên tập làm quen với hàng VN,đừng nghĩ xe nhập là tốt,nó cũng có những cái khuyết điểm trái ngược với xe trong nước.
  Còn xe tốt hay xe bền là do bản thân ng đi xe thế nào.Đâu thể đổ thừa do hãng sản xuất tệ.Có ng đi @ mà 800km thay nhớt,máy móc vi vu.
   
 8. KID

  KID Bằng A4

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  985
  Được thích:
  1,456
  e không chơi với Honda việt nam!
   
 9. meocondilac

  meocondilac Bằng A2

  Tham gia:
  12/1/08
  Bài viết:
  164
  Được thích:
  263
  Đọc topic thấy Sirius 114cc là thấy quá là vãi chưởng...Như thế là ko muốn bàn luận rồi...về tìm hiểu thêm rồi hãy phát biểu nhé
  Còn khoản tốc độ , Tôi chắc rằng Si hay Tau đều dẫn Con RSX mà bác khen...
  Còn con RS hả ? mới mua thì chạy dc 100 , 105...nhưng đi khoảng 5000km thì kéo tẹt ga cũng chỉ dc 90 là kịch kim...bó tay 8-|
   
 10. jojo007

  jojo007 Bằng A2

  Tham gia:
  22/6/08
  Bài viết:
  94
  Được thích:
  153
  ex có công nghệ là lòng diasil , chống mài mòn , mà ju không có , lòng thường thôi:))=))
   
Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...